Kinh nghiệm nội thất

Chi tiết hướng dẫn lắp đặt bồn cầu âm tường mới nhất 2023

bon-cau-am-tuong (3)

Chi tiết hướng dẫn lắp đặt bồn cầu âm tường mới nhất 2023

Chi tiết hướng dẫn lắp đặt bồn cầu âm tường mới nhất 2023

Một phòng tắm nhỏ có thể trở nên chật hẹp nếu bạn không biết cách tận dụng tối đa mỗi centimet trong không gian. Hiện nay có rất nhiều cách để giảm thiểu sự tắm tắm trong một phòng tắm nhỏ, một trong số đó mà bạn có thể nghĩ đến là sử dụng bồn cầu âm tường. Sản phẩm thiết bị vệ sinh này tạo ra nhiều lợi ích hiệu quả trong việc lắp đặt và bảo trì, và đặc biệt quan trọng, sử dụng thiết bị vệ sinh này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian cho phòng tắm.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Atmor tìm hiểu về dòng sản phẩm bồn cầu âm tường và cách lắp đặt sản phẩm một cách đơn giản nhé!

Bài viết liên quan: 

bon-cau-am-tuong (1)
lắp đặt bồn cầu âm tường giúp tiết kiệm không gian nhà vệ sinh

1. Bồn cầu âm tường là gì?

Bồn cầu âm tường là một hệ thống mà bồn cầu được gắn trực tiếp vào tường, trong khi các phần còn lại được lắp đặt bên trong tường. Điều này giúp tiết kiệm thêm không gian cho phòng tắm của bạn. Ngoài ra, két nước được ẩn vào phía sau bức tường tạo cho phòng tắm của bạn một vẻ đẹp và hiện đại cũng như tiết kiệm không gian phòng tắm. 

bon-cau-am-tuong (9)
là một hệ thống mà bồn cầu được gắn trực tiếp vào tường

2. Lợi ích khi sử dụng

 • Bồn cầu âm tường giúp tiết kiệm không gian trong phòng tắm mà còn giúp tạo ra một không gian hiện đại vì bồn cầu được gắn vào tường và giấu bởi bức tường.
 • Việc dọn dẹp cả phòng tắm trở nên dễ dàng hơn vì bồn cầu được gắn trực tiếp trên tường, tạo ra không gian trống dưới nhà vệ sinh. Bạn có thể lau sàn nhanh chóng và dễ dàng hơn, và có thể đứng trong khi lau xung quanh nhà vệ sinh.
 • Bồn cầu âm tường mang lại tính linh hoạt vì bạn có thể điều chỉnh chiều cao của bồn cầu sao cho phù hợp với vóc dáng của người sử dụng. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm kích thước bồn cầu phù hợp cho toàn gia đình.
 • Ngoài ra, bồn cầu két nước âm tường vẫn cung cấp các tùy chọn bệ ngồi điện tử từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Vovo. Điều này cho phép bạn nâng cấp thiết bị của mình trong tương lai.”
bon-cau-am-tuong (2)
sản phẩm mang lại nhiều lợi ích 

3. Cách lắp đặt

Cách lắp bồn cầu âm tường thế nào? Bạn có thể thực hiện việc này qua một số bước sau:

 1. Bạn cần phải đập một khoảng trống trong tường nhà vệ sinh của mình để có không gian chứa đựng két nước bồn cầu. 
 2. Lắp đặt bồn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất sẽ có các lưu ý lắp đặt khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm. Tuy nhiên thì chung quy lại vẫn sẽ giống nhau ở các bước cơ bản mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.
 3. Cố định bằng đinh tán: cuối cùng là cố định phần khung hệ thống với đinh tán và ốc vít. Sau khi đã định hình hệ thống thì đây là công đoạn cuối cùng giúp cố định sản phẩm.

Lưu ý: Thông thường, với loại bồn cầu truyền thống một khối và hai khối, chiều cao từ sàn đến bệ ngồi thích hợp sẽ nằm trong khoảng 17 đến 19 inch, và chiều cao tiêu chuẩn sẽ là 15 inch. Bạn có thể lắp đặt kích thước bồn cầu âm tường của mình cách sàn 15inch là thích hợp nhất. 

bon-cau-am-tuong (5)
hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu âm tường

4. Trước khi lắp đặt

4.1. Chuẩn bị công cụ

Nếu bạn muốn tự mình lắp đặt sản phẩm thì đây là những công cụ bạn cần chuẩn bị: mỏ lết, máy khoan, thước thủy nivo, kìm, thước dây, băng keo, tua vít, hỗn hợp vữa hoặc hỗn hợp silicone.

4.2. Kiểm tra trước khi lắp đặt

 • Trước khi lắp đặt két nước, hãy kiểm tra xem đường ống cấp nước và ống thoát nước đang nằm trong vị trí đúng. Bạn cần đảm bảo có một khoảng trống trống để có thể lắp đặt két nước, nếu không, bạn phải khoan tường để tạo ra một chỗ trống.
 • Khi lắp đặt két nước, bạn cần nối bồn nước với nguồn cấp nước và đảm bảo có khoảng trống để đặt ống thoát nước và lỗ nối tâm cống với hệ thống thoát nước thải. Bạn cũng cần có lỗ cho phép nước chảy từ bồn chứa xuống bồn cầu.
 • Hãy xem k chi tiết của bồn cầuỹ bản vẽ âm tường để biết các bước lắp đặt được cung cấp bởi nhà sản xuất và thực hiện chúng theo trình tự đúng.
 • Kiểm tra bồn cầu xem có vết nứt hay lỗi sản xuất nào hay không. Tuy bồn cầu ngày nay làm từ chất liệu sứ vệ sinh rất khó vỡ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên kiểm tra trước khi lắp đặt. 
bon-cau-am-tuong (3)
Kiểm tra đường ống cấp nước và thoát nước trước

5. Quy trình lắp đặt

Bước 1. Gắn giá đỡ vào tường

Để hoàn thành bước này trong việc lắp đặt bồn cầu âm tường, chúng ta cần loại bỏ các tấm xốp bọc trên đinh tường (mục đích của việc sử dụng tấm xốp này là giúp bảo vệ đinh khỏi sự va đập do tác động của bê tông trong quá trình lắp đặt bồn nước). Sau đó, hãy tiến hành lắp giá đỡ vào trong cặp đinh treo tường và sử dụng cờ lê để kẹp chắc.

Lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện bước này, có một số két nước sẽ không được trang bị cặp đinh cố định. Vì vậy, chúng ta cần đóng cặp đinh vào tường bằng sự trợ giúp của máy khoan. Đặc biệt, không quên kiểm tra kỹ bản vẽ để xác định vị trí chính xác, vì việc khoan sai có thể dẫn đến sự vỡ két nước và tình trạng nước tràn ra khắp sàn.

bon-cau-am-tuong (6)
quy trình gắn giá đỡ vào tường

Bước 2. Lắp đặt gioăng cao su

Để lắp đặt gioăng cao su, bạn cần xác định vị trí của hai ống: một là ống xả, hai là ống thoát nước của két nước âm tường. Sau khi xác định được vị trí, bạn chỉ cần bỏ lớp bảo vệ xốp tại các vị trí đó, tiếp theo dùng keo chuyên dụng để dán lại. Thực hiện các bước này sẽ cố định gioăng cao su và hạn chế rò rỉ nước ra ngoài.

Bước 3: Đo đạc và tùy chỉnh kích thước ống nối

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu âm tường, sử dụng 2 ống kết nối để giúp cho việc xả chính xác các chất bẩn đến vị trí ống xả và đảm bảo nước chảy một cách ổn định vào bồn cầu. 

Để đảm bảo cho đường ống kết nối phù hợp với khoảng cách từ bồn cầu đến các điểm tiếp xúc, các đường ống nối thường sẽ được làm dài hơn. Vì vậy, quan trọng là phải đo chính xác kích thước và cắt ống kết nối tương ứng. Tại vị trí cắt, nên mài nghiêng một góc 45 độ để giúp cho quá trình lắp đặt ống kết nối trở nên dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bàn cầu vào giá đỡ

Khi lắp đặt bàn cầu chú ý lắp vào đúng vị trí của giá đỡ và đảm bảo vị trí 2 ống nối tiếp xúc khít với ống xả và đường ống. Bạn có thể xem hình dưới đây để hiểu rõ hơn. 

bon-cau-am-tuong (7)
Lắp bàn cầu vào giá đỡ

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Tiến hành lắp đặt bảng nút nhấn cùng với két nước dựa trên vị trí đã xác định trước. Điều này sẽ giúp quá trình xả thuận lợi hơn. 

bon-cau-am-tuong (8)
Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Bước 6: Cố định bằng xi măng hoặc silicone

Sau khi bồn cầu được lắp xong và gắn với giá treo, bạn cần đảm bảo tính độ vững chắc bằng cách lấp đầy các khe hở bằng vữa xi măng hoặc silicone. Thực hiện bước này sẽ giúp tránh rò rỉ nước ra sàn, ngoài ra còn giúp không gian trở nên gọn gàng hơn. 

Bước 7: Lắp nắp bồn

Đặt nắp bồn cầu theo vị trí và cố định bằng đinh vít. ếu bạn sử dụng nắp bồn cầu điện tử, hãy lắp thêm một đường dây để cung cấp nước từ két lên nắp bồn cầu và thêm một bộ phận chia nước từ két để đảm bảo đủ nguồn nước cho nắp điện tử và đảm bảo cho việc xả thải hoạt động bình thường.

6. Lưu ý sau khi lắp đặt

Sau khi kết thúc việc lắp đặt, nếu dòng nước chảy ra quá ít, hãy kiểm tra lại tình trạng áp lực nguồn nước và tìm xem có tồn tại bất kỳ vấn đề tắc nghẽn trên đường nước hay không.

Để bồn cầu hoạt động mượt mà và tránh bị tắc nghẽn, hãy tránh cho bất kỳ tã, giấy báo, hoặc vật dụng vệ sinh vào trong bồn cầu. 

bon-cau-am-tuong (4)
Sử dụng thử sau khi lắp đặt

Kết luận

Chúng tôi hi vọng qua các chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu âm tường, bạn sẽ nhận thấy việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và có phần đơn giản. Hãy lưu lại những kiến thức này và áp dụng cho dự án tiếp theo của bạn. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với SaigonDepot để được hỗ trợ miễn phí.”

 

Bạn không biết đâu là phong cách phù hợp cho không gian của mình?

Scroll to Top