Cảm hứng

8 ý tưởng trang trí nhà tắm đẹp phong cách Industrial

trang-tri-nha-tam-dep (9)

8 ý tưởng trang trí nhà tắm đẹp phong cách Industrial

8 ý tưởng trang trí nhà tắm đẹp phong cách Industrial

Ngày nay, trang trí nhà tắm đẹp theo phong cách Industrial tạo ra một cá tính cực kỳ hấp dẫn trong các ngôi nhà, căn hộ, quán cà phê và nhà hàng hiện đại hoặc cổ điển. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu 8 ý tưởng về thiết kế nhà tắm theo phong cách công nghiệp. Nếu bạn thích sự phá cách, độc đáo và muốn tìm cảm hứng để biến không gian sống của mình trở nên độc đáo hơn, hay đơn giản là muốn tìm hiểu về phong cách nội thất Industrial là gì thì hãy cùng Atmor tìm hiểu về nó. Biết đâu bạn sẽ thích phong cách ấn tượng này trong bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

trang-tri-nha-tam-dep (2)
cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế industrial

Phong cách Industrial là gì?

Phong cách Industrial (hay phong cách công nghiệp) đề cập đến một xu hướng trong thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ các nhà máy cũ và không gian công nghiệp. Các thành phần của phong cách công nghiệp bao gồm gỗ phong hóa, hệ thống xây dựng, gạch lộ ra ngoài, thiết bị chiếu sáng công nghiệp và bê tông. 

Phong cách Industrial phát triển vượt bậc nhờ các tòa nhà công nghiệp. Thúc đẩy nhiều chủ nhà biến một số đặc điểm ban đầu của ngôi nhà của họ, bao gồm những bức tường gạch trần, ánh sáng và hệ thống sưởi, để tạo ra một cái nhìn công nghiệp.

Trong khi một số trang trí nhà tắm đẹp theo phong cách công nghiệp vẫn tôn vinh các vật liệu công nghiệp thô như bê tông hoặc kim loại. Các lớp hoàn thiện thô như tường gạch lộ ra ngoài và các chi tiết như hệ thống ống dẫn và hệ thống ống nước. Phong cách công nghiệp không ngừng phát triển. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy một phong cách thẩm mỹ lấy cảm hứng từ công nghiệp sang trọng, thú vị hơn so với bản gốc, pha trộn các vật liệu cũ lâu đời với các vật liệu mới như gạch bê tông hoặc bản tái tạo hiện đại của hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống ống nước cổ điển. Và phong cách công nghiệp ngày càng được kết hợp với các phong cách phổ biến khác như trang trại tối giản hoặc hiện đại để tạo ra những không gian lai có chất lượng vượt thời gian bắt nguồn từ truyền thống trong quá khứ nhưng được làm dịu đi cho lối sống hiện đại. 

trang-tri-nha-tam-dep (9)
xu hướng thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ các nhà máy cũ

Ý tưởng 1: Tường gạch

Một yếu tố chính của nội thất công nghiệp là bức tường gạch trần. Điều này thực sự sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn trông giống một căn hộ gác xép ở New York, đồng nghĩa với phong cách công nghiệp. Chúng tôi không khuyên bạn nên có tất cả các bức tường trong phòng tắm của bạn bằng gạch trần.

trang-tri-nha-tam-dep (5)
tường gạch 

Ý tưởng 2: Sơn tường màu xám

Màu xám là một màu gia tăng phổ biến trong vài năm qua và đó là màu hoàn toàn phù hợp với decor nhà vệ sinh, phòng tắm phong cách công nghiệp. Khi muốn thêm màu xám vào phòng tắm công nghiệp của bạn, hãy tìm các tông màu xám đậm hơn hoặc như trong hình bên dưới, thêm các màu xám có kết cấu ‘thô’ hơn một chút. Chọn đồ đạc và lớp hoàn thiện màu xám bóng bẩy, hiện đại sẽ không mang lại cho bạn tính thẩm mỹ đậm chất “công nghiệp” mà bạn đang tìm kiếm.

trang-tri-nha-tam-dep (6)
sơn tường màu xám tạo cảm giác lạnh 

Ý tưởng 3: Một chiếc kệ đơn sơ

Phòng tắm công nghiệp đề cao sự loại bỏ đồ nội thất tích hợp kiểu dáng đẹp và theo phong cách thiết kế mộc mạc, hỗn loạn hơn một chút. Một cách dễ dàng để có được diện mạo này là lắp kệ để chứa tất cả các vật dụng cần thiết trong phòng tắm của bạn. Nếu bạn có một chiếc kệ thú vị hơn nữa, hãy tân trang lại một miếng gỗ cũ và lắp đặt kệ của bạn bằng ống thép như hình ảnh trang trí nhà vệ sinh dưới đây.

trang-tri-nha-tam-dep (7)
kệ gỗ mộc mạc

Ý tưởng 4: Gạch Subway

Lý do loại gạch này được gọi là gạch subway do sự giống nhau của chúng với gạch được sử dụng trong các nhà ga trên khắp thế giới. Đây là loại gạch đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến trong các gia đình. Trang trí nhà tắm đẹp bằng loại gạch này sẽ gia tăng sự tinh tế cho không gian của bạn.

trang-tri-nha-tam-dep (3)
gạch subway độc đáo

Ý tưởng 5: Đồng thau

Kim loại là một yếu tố chính của phong cách công nghiệp, nhưng việc chọn đúng loại là rất quan trọng. Các kim loại sáng bóng, bóng bẩy như crôm sẽ không mang lại cho bạn vẻ thô sơ cần thiết cho một phòng tắm công nghiệp, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên trang trí nhà vệ sinh đẹp bằng lớp hoàn thiện đồng hoặc đồng thau cho vòi và các thiết bị vệ sinh khác. Cả hai lớp hoàn thiện này đều có vẻ ngoài mộc mạc hơn nhiều và sẽ thêm một sắc thái màu khác cho căn phòng.

trang-tri-nha-tam-dep (1)
trang trí màu đồng thau

Ý tưởng 6: Đèn dây treo

Nếu bạn muốn chiếu sáng phòng tắm của mình theo phong cách công nghiệp, hãy bỏ các đèn tích hợp và sử dụng đèn treo bằng dây từ trần nhà. Đó là một cách dễ dàng để chuyển từ phòng tắm tích hợp cổ điển sang phong cách công nghiệp hỗn loạn hơn một chút.

trang-tri-nha-tam-dep (4)
đèn dây treo

Ý tưởng 7: Bồn lavabo từ “xi măng” 

Ngoài kim loại, xi măng là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách Industrial này. Từng là vật liệu chỉ được tìm thấy trên các công trường xây dựng, gần đây, kết cấu độc đáo và tính thẩm mỹ của nó đã được đưa trang trí phòng tắm đẹp

Ý tưởng 8: Cây xanh

Mặc dù thiết kế công nghiệp ưu tiên các vật liệu tối màu. Nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy khá lạnh lẽo và ưu tối. Một cách để thêm sức sống khi trang trí nhà tắm đẹp trong khi vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế là sử dụng gỗ tối màu hoặc cây xanh. Những thứ này sẽ mang lại cho phòng tắm của bạn một cái nhìn mộc mạc hơn và kết cấu của gỗ sẽ là một sự thay đổi đáng kể so với các vật liệu kim loại và tối hơn trong phần còn lại của phòng tắm. 

trang-tri-nha-tam-dep (8)
trang trí với cây xanh

Kết luận

Để có thể trang trí nhà vệ sinh đẹp theo phong cách Industrial. Điểm cốt lõi chính là sử dụng tone màu tối cũng như các vật liệu, thiết bị cấu thành có tính chất “khô khan” tương tự như những công trình xây dựng. Phong cách này có thể khiến không gian trở nên lạnh lẽo hơn, với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Phong cách này là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn có không gian mát mẻ hơn. Hy vọng những chia sẻ trên có ích với bạn. Đừng quên theo dõi Atmor.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới.

 

 

 

Bạn không biết đâu là phong cách phù hợp cho không gian của mình?

Scroll to Top