Kinh nghiệm nội thất

Hệ thống vòi hoa sen và bộ sen Pannel! Đâu mới là lựa chọn tốt?

bo-voi-sen-tam-dung (8)

Hệ thống vòi hoa sen và bộ sen Pannel! Đâu mới là lựa chọn tốt?

Hệ thống vòi hoa sen và bộ sen Pannel! Đâu mới là lựa chọn tốt?

Bộ vòi sen tắm đứng đã trở thành một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm gia đình hiện nay. Với những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Nhiều người dường như đã hình thành thói quen tắm dưới vòi hoa sen.

Trong các hệ thống phòng tắm đương đại ngày nay. Có sự phân biệt giữa hai dòng sản phẩm. Một là bộ sen tắm panel, đây là dòng sản phẩm sen tắm tiên tiến với nhiều chức năng. Được trang bị những tính năng ưu việt cùng với mức giá hợp lý, sản phẩm này nhanh chóng được các nhà đầu tư ưa chuộng.

Tùy chọn thứ hai là hệ thống vòi hoa sen được gắn trên tường. Đơn giản bằng cách kết hợp nhiều vòi sen âm tường. Bạn sẽ có một không gian tắm đa chiều mang đến cảm giác tắm lý tưởng tuyệt vời.

Sự ra đời của hai hệ thống này làm cho quá trình lựa chọn vòi hoa  sen khá phức tạp. Bạn không biết đâu là khoảng đầu tư hợp lý cho không gian của mình. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Atmor so sánh bộ sen tắm đứng và hệ thống sen vòi treo tường nhé. 

Bài viết liên quan: 

bo-voi-sen-tam-dung (1)
lựa chọn bộ vòi sen tắm đứng nào là phù hợp?

1. Bộ sen tắm panel là gì? 

Bộ vòi sen tắm đứng panel về cơ bản là một thiết bị hiệu suất cao bao gồm đầu vòi hoa sen, van vòi hoa sen, bộ điều khiển, đường ống và đôi khi là các vòi hoa sen bổ sung, tất cả đều được đặt trong một ống trụ làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ 304. (đôi khi một số nhà sản xuất còn dùng cả kính cường lực để chế tác).

bo-voi-sen-tam-dung (6)
thiết bị hiệu suất cao nhiều tính năng

1.1. Về ưu điểm

Sản phẩm khá dễ lắp đặt bởi nó là một khối thống nhất. Bạn chỉ cần kết nối với hệ thống ống nước hiện có và có thể được lắp đặt trên tường mà không cần bất kỳ công đoạn phức tạp nào.

Sử dụng ít nước hơn – Bởi vì bộ vòi sen tắm đứng panel sử dụng hệ thống ống nước chung cho một đầu vòi hoa sen, vòi hoa sen dạng tấm sử dụng ít nước hơn nhiều so với hệ thống vòi hoa sen, điều này có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm nước.

Độ bền cao – So với các dòng sen tắm khác thì bộ sen cây tắm đứng nóng lạnh panel có độ bền cao hơn rất nhiều. Điều này được giải thích bởi sự đơn giản trong thiết kế. Các thành phần quan trọng được giấu bên trong và được che chắn bởi một khối bề mặt cứng cáp. Đặc biệt, lớp mạ crom giúp sản phẩm sáng bóng theo thời gian.

bo-voi-sen-tam-dung (5)
ưu điểm của bộ vòi sen tắm đứng panel

1.2. Về nhược điểm

Sử dụng ít nước hơn – Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Mặc dù sử dụng ít nước giúp thân thiện với môi trường là một lợi thế, nhưng các tấm vòi hoa sen có lưu lượng dòng chảy tối đa tương tự như một đầu vòi hoa sen đơn. Do sen vòi panel chỉ sử dụng một đường cấp nước duy nhất cho tất cả các vòi nên áp lực nước sẽ giảm đi.

Phụ thuộc rất nhiều vào áp lực nước – Nếu khu vực của bạn không đủ áp lực nước. Bạn không thể bật tất cả các vòi của vòi sen cùng một lúc.

Phạm vi phủ sóng bị hạn chế – Ngay cả những bộ vòi sen tắm đứng panel có bảng điều khiển được thiết kế tốt thì chúng vẫn được gắn lên tường. Điều đó có nghĩa là lượng nước mà bạn sử dụng khi tắm đều đến từ một hướng khiến cho sản phẩm không đa dạng góc tắm. Nhiều sản phẩm cố gắng bù đắp bằng vòi phun trên cao hoặc góc nghiêng, nhưng chúng sẽ không bao giờ so sánh được với phạm vi phủ sóng của hệ thống vòi hoa sen thực sự.

Cồng kềnh: Đổi lại vẻ ngoài sang trọng, tinh tế thì nhìn chung bộ vòi sen tắm đứng panel có thiết kế khá cồng kềnh. Vì vậy, nếu không gian phòng tắm của bạn bị hạn chế. Đây không phải là một sự lựa chọn tốt. 

bo-voi-sen-tam-dung (7)
nhược điểm khá cồng kềnh của sản phẩm

2. Hệ thống vòi hoa sen âm tường là gì?

Hệ thống bộ vòi sen tắm đứng âm tường (trong tường), tương tự như hệ thống được tìm thấy trong các spa cao cấp. Về cơ bản thì đây là một hệ thống có nhiều loại vòi hoa sen và vòi xịt toàn thân được gắn trên tất cả các bức tường và thậm chí cả trần nhà. Chúng phun một lượng lớn nước theo nhiều hướng khác nhau.

bo-voi-sen-tam-dung (8)
các đầu vòi được gắn lên tường

1.2. Về ưu điểm

Hệ thống vòi hoa sen âm tường còn được gọi là vòi hoa sen tùy chỉnh vì một lý do: bạn có toàn quyền kiểm soát các loại đầu vòi hoa sen được sử dụng và vị trí đặt chúng, cho phép bạn có được trải nghiệm tắm chính xác như mong muốn.

Hệ thống vòi hoa sen phun gần như 360 độ, với các loại đầu sen và vòi phun toàn thân ở các khu vực khác nhau, để nước có thể tiếp cận bạn từ mọi hướng.

Lưu lượng nước tối đa – Hệ thống bộ sen tắm nóng lạnh bao gồm nhiều vòi hoa sen, mỗi vòi riêng lẻ hoặc theo nhóm nhỏ, có nghĩa là mỗi đầu hoặc cụm vòi hoa sen tạo ra lượng nước tối đa có thể sử dụng ngay lập tức, mang đến cho bạn trải nghiệm tắm tốt nhất.

bo-voi-sen-tam-dung (4)
trải nghiệm tắm sang trọng hơn

1.3. Về nhược điểm

Nhược điểm đáng kể nhất của hệ thống vòi hoa sen là chúng vốn khá khó để lắp đặt. Để phù hợp với các vòi hoa sen, bạn sẽ cần sửa chữa hoặc mở rộng hệ thống ống nước của mình, điều này sẽ yêu cầu phá bỏ và xây dựng lại các bức tường. Một hệ thống vòi hoa sen không thể được cài đặt mà không xây dựng một hệ thống ống nước mới. Vì vậy, điều này là khá tốn kém!

Chi phí ẩn – Ngoài chi phí xây dựng buồng tắm vòi sen, hệ thống vòi hoa sen âm tường còn có nhiều chi phí ẩn khác. Một hệ thống bộ vòi sen tắm đứng mới thường đòi hỏi phải nâng cấp thêm hệ thống ống nước, chẳng hạn như nâng cấp máy nước nóng và hệ thống thoát nước lớn hơn. Ngoài ra thì bạn cũng phải chi trả nhiều chi phí nước hơn. 

bo-voi-sen-tam-dung (3)
hệ thống sen âm tường rất khó lắp đặt

2. Đâu mới là sự lựa chọn đúng?

Nói chung, quyết định chọn mua sản phẩm nào sẽ bị ảnh hưởng bởi số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho dự án. Nếu bạn muốn một không gian phòng tắm đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu và khả năng nâng cấp về sau. Chọn một bộ vòi hoa sen bảng điều khiển sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Ngược lại, nếu bạn có đủ khả năng và mong muốn có một trải nghiệm sang trọng. Hệ thống bộ sen vòi nhà tắm âm tường sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. 

bo-voi-sen-tam-dung (2)
lựa chọn dựa theo chi phí bạn sẵn sàng chi trả

3. Kết luận

Trên đây là những so sánh mà chúng tôi tổng hợp được giữa hai hệ thống bộ vòi sen tắm đứng phổ biến nhất trong các không gian sang trọng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để xây dựng không gian phòng tắm như ý muốn. Hãy theo dõi thêm các bài viết chia sẻ tại SaigonDepot.

 

Bạn không biết đâu là phong cách phù hợp cho không gian của mình?

Scroll to Top